กระบวนการขับสารพิษ
: 064-4545524  |  Line ID : @823ijfel
สังซื้อพอลลิติน : Line ID : @823ijfel

กระบวนการขับสารพิษ

การดูแลสุขภาพเพื่อป้องกัน หรือสู้กับโรคมะเร็ง มีหลักการที่สำคัญคือ “เอาพิษออก อย่าเอาพิษเข้า” ต่อจากนั้นจึงบำรุงร่างกาย และดูแลร่างกายตามหลักโภชนบำบัด การขับพิษมี 4 ประการหลัก คือ อุจจาระ ปัสสาวะ หายใจ และเหงื่อ

การขับพิษมี 4 ประการหลัก

คือ อุจจาระ ปัสสาวะ หายใจ และเหงื่อ แต่ในปัจจุบันนี้การกินอยู่และใช้ชีวิต ผิดจากธรรมชาติไปมาก ทำให้การขับสารพิษเปลี่ยนไป จนเกิดพิษตกค้างอยู่ในร่างกายจำนวนมาก

การขับสารพิษออกทางเหงื่อ

ผิวหนังเป็นประตูสำคัญของการกำจัดพิษสะสมออกจากร่างกาย เช่นระบายออกทางเหงื่อ ระบายออกทางผิวหนังในรูปของ ผื่น สิว ฝ้า ลมพิษ

 

การขับเหงื่อเป็นการเอาพิษ ของเสีย ออกทางผิวหนังโดยต่อมเหงื่อ วิธีธรรมชาติก็คือออกแดด ออกกำลังกาย ดื่มน้ำให้พอเพียง แต่คนในปัจจุบัน บางวันแทบไม่มีเหงื่อออกเลย เพราะอยู่ในห้องแอร์ตลอดเวลา ไม่โดนแดด ขาดการออกกำลังกาย ขณะที่คนโบราณใช้ชีวิตอยู่กลางแจ้งมาก วิ่งออกกำลังกายทุกวัน ร่างกายจึงแข็งแรงกว่า

 

ถ้าขับเหงื่อด้วยวิธีธรรมชาติไม่ได้ แนะนำให้ขับเหงื่อด้วยการอบซาวน่าแทน ซึ่งก็เป็นอีกวิธีที่ได้ผลดี พร้อมกับได้สภาวะเป็นไข้เทียมขึ้นเพื่อเพิ่มภูมิต้านทาน

 

ทำไมการให้ความร้อนสูงๆ จนเหงื่อออกจำนวนมาก จึงมีผลดีต่อสุขภาพ

เนื่องจากร่างกายของมนุษย์ได้สร้างระบบภูมิคุ้มกันเชื้อโรคไว้ให้แล้ว การที่เราเป็นไข้เพราะร่างกายเรากำลังสร้างความร้อนพร้อมกับเพิ่มภูมิต้านทาน เพื่อต่อสู้กับเชื้อโรค เนื่องจากเชื้อโรคบางตัวเมื่อโดนอุณหภูมิสูงก็ตาย

 

Read 408 times