ชุด Cernitin ตามโรคต่างๆ
: 064-4545524  |  Line ID : @823ijfel
สังซื้อพอลลิติน : Line ID : @823ijfel

ชุด Cernitin ตามโรคต่างๆ

ช็อกโกแลตซีสต์ (Chocolate Cyst) 

คือ ถุงน้ำในรังไข่ประเภทหนึ่ง ที่เกิดจากเซลล์เยื่อบุมดลูก เจริญผิดที่ เมื่อถึงเวลาเป็นประจำเดือน จะทำให้มีเลือดสะสม และตกค้างก่อตัวเป็นซีสต์ โดยมีของเหลวลักษณะเหนียวข้น คล้ายช็อคโกแลตอยู่ภายใน ทางการแพทย์จึงเรียกอีกชื่อว่า ถุงน้ำช็อกโกแลต และยังจัดเป็นโรคเยื่อบุโพรงมดลูกเจริญเติบโตผิดที่ (Endometriosis) เช่นกัน


คนไทย เป็นโรคไต เสียชีวิตมากกว่า 108 คนต่อวัน !!

ไต เป็นอวัยวะหนึ่งที่สำคัญของร่างกาย ไตมีรูปร่างคล้ายถั่ว มี 2 ข้าง อยู่แถวใต้ชายโครงด้านหลังทำหน้าที่หลักคือ กรองของเสียที่ร่างกายใช้ประโยชน์ไม่ได้ และขับออกมาในรูปปัสสาวะ


โรคข้ออักเสบรูมาตอยด์ เป็นโรคข้ออักเสบ ที่เกิดจากระบบภูมิคุ้มกันทำลายข้อตัวเอง ทำให้เกิดอาการอักเสบของข้อ เนื้อเยื่อรอบข้อ


โรคริดสีดวงทวาร (Hemorrhoids/Piles)

หรือที่เรียกกันทั่วไปว่า ริดสีดวง เป็นโรคเกิดที่เกิดจากเส้นเลือดบริเวณทวารหนักหรือส่วนปลายสุดของลำไส้ใหญ่ที่อยู่ติดกับทวารหนักเกิดอาการโป่งพอง ในบางครั้งผนังหลอดเลือดเหล่านี้อาจมีการยืดตัวจนบาง ทำให้มีหลอดเลือดโป่งหรือนูนคล้ายติ่งยื่นออกมาจากทวารหนัก อาจจะก่อให้เกิดอาการปวด เจ็บ หรือคัน รวมไปถึงนั่งถ่ายลำบากมากขึ้น


โรคกรดไหลย้อน

พบได้ตั้งแต่เด็กทารกไปจนถึงผู้ใหญ่ ภาวะที่น้ำย่อยจากกระเพาะอาหารแบบย้อนกลับขึ้นไปในหลอดอาหาร อาจทำให้เกิดอาการแสบร้อนบริเวณหน้าอก หรืออาการขย่อนจนรบกวนชีวิตประจำวันได้


ความดันโลหิตสูง

ความดันโลหิตสูง ถือเป็น “ฆาตกรเงียบ” ที่สามารถดูแลและควบคุมได้

ความดันโลหิต หมายถึง แรงดันของกระแสเลือดที่กระทบต่อผนังหลอดเลือดแดง ซึ่งเกิดจากการสูบฉีดของหัวใจ (คล้ายแรงลมที่ดันผนังของยางรถ เมื่อเราสูบลมเข้า) สามารถวัดได้โดยการใช้เครื่องวัดความดัน (Sphygmomanometer) วัดที่แขน และมีค่าที่วัดได้ 2 ค่า คือ


โรคพาร์กินสัน (Parkinson) คือ โรคที่เกิดจากร่างกายฟื้นฟูซ่อมแซมตัวเองไม่ทัน จนทำให้เส้นประสาทเสื่อมสภาพ สื่อประสาทการควบคุมร่างกายผิดปกติ ทำให้เกิดอาการผิดปกติของการควบคุมร่างกาย มือสั่น

 

ซึ่งอาการเหล่านี้ล้วนต้องย้อนกลับไปแก้ไขที่ต้นเหตุ คือการเพิ่มประสิทธิภาพในการซ่อมแซมร่างกายของเราให้กลับมาเยาว์วัย ซึ่งการทานยาสารเคมีย่อมไม่ใช่ทางออกที่แท้จริง แต่ร่างกายของเรามีความสามารถในการฟื้นฟูตัวเองสูง เพียงแต่จำเป็นต้องได้รับสารอาหารที่ถูกต้องตรงกับปัญหาเท่านั้น

 


"โรคเบาหวาน" โรคแทรกซ้อน และชนิดของโรคเบาหวาน

โรคเบาหวาน เป็นโรคซึ่งมีระดับน้ำตาลในเลือดสูง ซึ่งอาจจะเกิดจากความผิดปกติของการสร้าง การออกฤทธิ์ หรืออาจเกิดจากกลไกทั้งสอง ผลจากการที่น้ำตาลในเลือดสูงเป็นเวลานานทำให้เกิดโรคหลอดเลือดแข็งและมีการ ทำลาย ไต สมอง หัวใจ เมื่อเป็นแรกๆ ระดับนํ้าตาลจะไม่สูงแต่เมื่อเวลาผ่านไประดับนํ้าตาลจะสูงขึ้น


โรคเกาต์ (Gout) เป็นโรคข้ออักเสบที่พบในผู้ป่วยที่มีระดับกรดยูริก (uric acid) ในเลือดสูงมาเป็นเวลานาน ซึ่งกรดยูริกที่สูงจะเกิดการตกตะกอนสะสมเป็นผลึกเกลือยูเรตตามเนื้อเยื่อบริเวณต่าง ๆ โดยเฉพาะในข้อและบริเวณรอบข้อ และเมื่อมีปัจจัยบางอย่างมากระตุ้น จะทำให้เกิดอาการข้ออักเสบเฉียบพลันอย่างรุนแรง


โรคมะเร็ง

คือโรคซึ่งเกิดมีเซลล์ผิดปกติขึ้นในร่างกาย และเซลล์เหล่านี้มีการเจริญเติบโตรวดเร็วเกินปกติ ร่างกายควบคุมไม่ได้ ดังนั้นเซลล์เหล่านี้จึงเจริญลุกลาม และแพร่กระจายได้ทั่วร่างกาย ส่งผลให้เซลล์ปกติของเนื้อเยื่ออวัยวะต่างๆ ทำงานไม่ได้จึงเกิดเป็นโรค และมีอาการต่างๆ ขึ้น