Cernitin , เซอร์นิติน , ธรรมชาติบำบัดจากเกสรดอกไม้ , รักษามะเร็ง
: 064-4545524  |  Line ID : @823ijfel
สังซื้อพอลลิติน : Line ID : @823ijfel

สาระน่ารู้

คือ น้ำดื่มที่มีค่าความเป็นด่าง และมีแร่ธาตุที่ร่างกายต้องการผสมอยู่มากมาย อาทิเช่น แคลเซียม โซเดียม แมกนีเซียม และโปรเทสเซียม อีกทั้งน้ำอัลคาไลน์เป็นน้ำที่มีโมเลกุลขนาดเล็ก ทำให้ง่ายเมื่อร่างกายทำการดูดซึมน้ำเข้าไปใช้ยังส่วนต่างๆ ของร่างกาย

ทำให้เป็นน้ำมีประโยชน์ต่อสุขภาพมากกว่าน้ำธรรมดา เนื่องจากมีความเป็นกรดด่างที่สมดุล พอเหมาะกับร่างกายของมนุษย์ จึงเข้าไปช่วยป้องกันร่างกายจากการทำลายของกรดส่วนเกิน ช่วยฟื้นฟูร่างกายด้วยการชะล้างของเสียลึกถึงระดับเซลล์ ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ ทำให้ร่างกายสร้างภูมิคุ้มกันได้แข็งแรงมากขึ้น


10 ข้อเพื่อป้องกันมะเร็งของไต้หวัน
 
เว็บไซต์ของกระทรวงสาธารณสุขไต้หวันมีข้อมูลเรื่องการบริโภคอาหารอย่างฉลาดเพื่อป้องกันมะเร็งดังนี้

ในปัจจุบัน รูปแบบของอาหารเปลี่ยนไปจากเดิมมาก คนส่วนใหญ่นิยมบริโภคอาหารโปรตีนสูง เช่น เนื้อสัตว์ ไข่ นม ถั่ว และเห็ดต่างๆ แต่ถ้ารับประทานมากจนเกินไป ไตจะต้องทำงานหนัก เพื่อขับของเสียที่เกิดจากการย่อยสลายโปรตีน และการเผาผลาญโปรตีนในร่างกาย


การรับประทานอาหารที่มีโปรตีนสูงๆ จะเป็นภาระหนักทั้งของตับและไต เพราะตับต้องเปลี่ยนแอมโมเนียให้เป็นยูเรีย และไตต้องขับยูเรียออกมาทางปัสสาวะ

หลังจากเป็นมะเร็ง ร่างกายจะผ่ายผอมอย่างรวดเร็ว ท้องเสียเป็นประจำ การดูดซึมอาหารไม่ดี ไม่เจริญอาหาร  แทบจะไม่กินอะไร ทำให้สูญเสียเกลือแร่ น้ำ และสารอาหารอย่างรวดเร็ว ถ้าผู้ป่วยมีอาการอาเจียนหรือท้องเสียก็จะยิ่งสูญเสียสารเหล่านี้มาก

 

ผู้ป่วยกลุ่มนี้จึงต้องบำรุงร่างกาย ด้วยวิธีกินคราวละน้อยๆ แต่บ่อยมื้อ โดยการเพิ่มหรือลดพลังงาน  7,700 กิโลแคลอรี่ จะเท่ากับน้ำหนักตัว 1 กิโลกรัม เพื่อให้ได้รับสารอาหารครบตามต้องการ กำลังใจจากคนรอบข้างก็เป็นสิ่งสำคัญ ที่จะช่วยให้ผู้ป่วย ยอมกินอาหารได้อย่างราบรื่น

 


เพราะเซอร์นิตินให้สารอาหารที่ครบถ้วนกว่าอาหารเสริมตัวอื่น ซึ่งร่างกายเราต้องการโปรตีนและกรดอมิโนในทุกๆ วัน 


อนุมูลอิสระ เป็นตัวการที่ทำให้เกิดโรคมะเร็ง ความแก่ และโรคที่เกิดจากการใช้ชีวิตของคนในยุคปัจจุบัน

 

เมื่อเรากินอาหาร จะเกิดกระบวนการเผาผลาญในร่างกาย หรือกระบวนการออกซิเดชั่น และเกิดพลังงานเพื่อการดำรงชีวิต หมายความว่า กากที่เหลือจากกระบวนการออกซิเดชั่น ก็คืออนุมูลอิสระนั้นเอง


พลังปราณ พลังชีวิต พิชิตโรคร้าย

สิ่งสกปรกหรือสารชีวเคมี ที่แปลกปลอมอยู่ในร่างกายคนเรานั้น มีทางระบาย หรือขับออกจากอวัยวะของคนเราได้ประมาณ 5-6 ทางได้แก่ ปัสสาวะ อุจจาระ ลมหายใจออก เหงื่อ น้ำตา น้ำมูก เสลด

แต่ที่สามารถทั้งฟอกและขับถ่ายออกได้ตลอดเวลา คือช่วงการหายใจเข้าและออก เพราะเราต้องหายใจเข้าและหายใจออกทุกวินาทีอยู่แล้ว รองลงมาจึงเป็นปัสสาวะประมาณ 6-8 ครั้งต่อวัน อุจจาระประมาณ 1-2 ครั้งต่อวัน น้ำตา , น้ำมูก , เสลด และเหงื่อ นานๆ ครั้ง


ออร่าบำบัดกับอาหาร 7 สี

อาหารของสิ่งมีชีวิตทั้งหลาย ล้วนแล้วแต่มีออร่าอยู่ในตัวเอง เช่น มะเขือเทศมีสีแดง แครอทมีสีส้ม กล้วยมีสีเหลือง มะนาวมีสีเขียว อัญชันมีสีฟ้า บลูเบอรี่ หรือกะหล่ำม่วง มีสีม่วงเป็นต้น

การรับประทานผักผลไม้แต่ละสีเป็นประจำ ตามสีของออร่าของอวัยวะในแต่ละส่วน จะช่วยเสริมออร่าให้เข้าประจำอยู่ตามส่วนต่างๆ ของร่างกายให้ดีขึ้น


ออร่าพลังชีวิต

ออร่าทั้งหมดที่มีอยู่บนโลกนี้ ล้วนแล้วแต่มีเหตุมาจากแสงอาทิตย์ที่แผ่รังสีมาสู่โลก เป็นทั้งคลื่นความร้อนคลื่นไฟฟ้า คลื่นแม่เหล็ก รวมกันเป็นสนามแม่เหล็กไฟฟ้า จึงแปลงออกมาเป็น แสง สี เสียง และก็แสงสีออร่า สิ่งมีชีวิตและไม่มีชีวิตทั้งหลายบนโลกใบนี้ล้วนแล้วแต่ได้รับพลังแสงอาทิตย์นี้ทั้งนั้น


เซลล์มะเร็งเกิดจากเซลล์ในร่างกายของเรานี่เอง

ถ้าร่างกายอยู่ในสภาวะสมดุล เซลล์ในร่างกายก็ทำงานตามที่ถูกกำหนดมา และเสื่อมไปตามเวลา แต่ถ้าในร่างกายมีแต่สารอักเสบ สารพิษ เป็นกรด มีอนุมูลอิสระมากออกซิเจนต่ำ การไหลเวียนของเลือดและน้ำเหลืองไม่ดี เซลล์ในร่างกายบางกลุ่มก็อยู่ไม่ได้ บางตัวก็ต้องกลายพันธุ์เป็นเซลล์สายพันธุ์ใหม่เพื่อความอยู่รอด และสามารถแบ่งตัวเพิ่มจำนวนได้เรื่อยๆ ขณะเดียวกันเชื้อโรคบางตัวก็สามารถแบ่งตัวเพิ่มจำนวนมากขึ้น ๆ เช่นกัน


สภาวะขาบวมน้ำในผู้ป่วยมะเร็งตับ เกิดขึ้นเนื่องจากตับไม่สามารถผลิตโปรตีนอัลบูมีนได้เพียงพอ


หรือปฏิกิริยาตอบสนองต่อร่างกาย ปรับสมดุลในร่างกาย ซึ่งอาจมีอาการตอบสนองกับบางคน อาจเข้าใจว่าเป็นผลข้างเคียงของผลิตภัณฑ์ แต่ความจริงเป็นผลการตอบสนองของร่างกาย ที่จะนำไปสู่ความสมดุลและสุขภาพที่ดีฒิพฬ


กรดซิตริกซึ่งมีอยู่มากในมะนาว มีความสำคัญต่อการรักษาสมดุลของโซเดียมกับโพแทสเซียม กรดซิตริกจะเผาผลาญสารจำนวนมาก แล้วกลับคืนมาเป็นกรดซิตริกอีก หมุนเวียนเช่นนี้ จึงเรียกกระบวนการนี้ว่า “วัฏจักรกรดซิตริก”


ดื่มน้ำผักผลไม้สดปริมาณมาก คืออีกหนึ่งหัวใจของการรักษาโรคมะเร็งด้วยโภชนบำบัด
เหตุที่การรักษาโรคมะเร็งด้วยโภชนบำบัดต้องดื่มน้ำผักผลไม้ปริมาณมากคือ

 

1. ในผักผลไม้สดอุดมด้วยโพแทสเซียมการกินผักผลไม้ทุกวันจึงสำคัญอย่างยิ่ง

 

2. ผักผลไม้มีฟลาโวนอยด์ ซึ่งเป็นโพลีแซคคาไรด์ ที่มีเบต้าแคโรทีน วิตามินซี คลอโรฟิลล์ กรดโฟลิค และซัลไฟล์ ที่จัดว่าเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ผักผลไม้มีสารมากมาย ที่ช่วยขจัดอนุมูลอิสระ ซึ่งเป็นตัวก่อมะเร็ง สารเหล่านี้เรียกรวมกันว่าพฤกษเคมี หลายปีมานี้สารต่างๆ เหล่านี้ ได้รับความสนใจอย่างมาก และกลายเป็นสารที่ขาดไม่ได้ ในการต้านมะเร็ง และโรคที่เกิดจากการใช้ชีวิตของคนในยุคปัจจุบัน

 

3. การกินผักผลไม้ปริมาณมาก ก็เพื่อเสริมสารต้านอนุมูลอิสระ ที่สำคัญผักสดและผลไม้ยังมีเอนไซม์ Active ต่างๆ จำนวนมาก เอนไซม์เหล่านี้ช่วยในการฟื้นฟูกำลังวังชา เพิ่มความสามารถในการย่อยอาหารและช่วยเสริมภูมิคุ้มกัน

 


ข้อสรุปของการดูแลรักษาผู้ป่วยโรคมะเร็ง ตามหลักโภชนศาสตร์ ซึ่งผมถือว่าเป็นคัมภีร์ของการรักษาโรคมะเร็งเลยทีเดียว

รักษามะเร็ง = พอลลิติน + อะมิโน วิต + โภชนบำบัด 


ผิวหนังเป็นประตูสำคัญของการกำจัดพิษสะสมออกจากร่างกาย เช่นระบายออกทางเหงื่อ ระบายออกทางผิวหนังในรูปของ ผื่น สิว ฝ้า ลมพิษ

การขับเหงื่อเป็นการเอาพิษ ของเสีย ออกทางผิวหนังโดยต่อมเหงื่อ วิธีธรรมชาติก็คือออกแดด ออกกำลังกาย ดื่มน้ำให้พอเพียง แต่คนในปัจจุบัน บางวันแทบไม่มีเหงื่อออกเลย เพราะอยู่ในห้องแอร์ตลอดเวลา ไม่โดนแดด ขาดการออกกำลังกาย ขณะที่คนโบราณใช้ชีวิตอยู่กลางแจ้งมาก วิ่งออกกำลังกายทุกวัน ร่างกายจึงแข็งแรงกว่า


การดูแลสุขภาพเพื่อป้องกัน หรือสู้กับโรคมะเร็ง มีหลักการที่สำคัญคือ “เอาพิษออก อย่าเอาพิษเข้า” ต่อจากนั้นจึงบำรุงร่างกาย และดูแลร่างกายตามหลักโภชนบำบัด การขับพิษมี 4 ประการหลัก คือ อุจจาระ ปัสสาวะ หายใจ และเหงื่อ


การกลายพันธุ์ของเซลล์ปกติ จนกลายเป็นเซลล์มะเร็ง และลุกลามนั้น มีสาเหตุจากการดำเนินชีวิตที่ผิด การบริโภคที่ผิด อยู่ในสิ่งแวดล้อมที่ก่อให้เกิดการกระตุ้นการกลายพันธุ์ การติดเชื้อโรค การอักเสบเรื้อรัง และอื่นๆ แต่สิ่งที่ใกล้ตัวและพบว่าเป็นสาเหตุใหญ่ของเซลล์มะเร็งก็คือ การบริโภคที่ไม่ถูกต้อง


Page 1 of 2