หัวใจของการรักษาโรคมะเร็งด้วยโภชนบำบัด
: 064-4545524  |  Line ID : @823ijfel
สังซื้อพอลลิติน : Line ID : @823ijfel

หัวใจของการรักษาโรคมะเร็งด้วยโภชนบำบัด

ดื่มน้ำผักผลไม้สดปริมาณมาก คืออีกหนึ่งหัวใจของการรักษาโรคมะเร็งด้วยโภชนบำบัด
เหตุที่การรักษาโรคมะเร็งด้วยโภชนบำบัดต้องดื่มน้ำผักผลไม้ปริมาณมากคือ

 

1. ในผักผลไม้สดอุดมด้วยโพแทสเซียมการกินผักผลไม้ทุกวันจึงสำคัญอย่างยิ่ง

 

2. ผักผลไม้มีฟลาโวนอยด์ ซึ่งเป็นโพลีแซคคาไรด์ ที่มีเบต้าแคโรทีน วิตามินซี คลอโรฟิลล์ กรดโฟลิค และซัลไฟล์ ที่จัดว่าเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ผักผลไม้มีสารมากมาย ที่ช่วยขจัดอนุมูลอิสระ ซึ่งเป็นตัวก่อมะเร็ง สารเหล่านี้เรียกรวมกันว่าพฤกษเคมี หลายปีมานี้สารต่างๆ เหล่านี้ ได้รับความสนใจอย่างมาก และกลายเป็นสารที่ขาดไม่ได้ ในการต้านมะเร็ง และโรคที่เกิดจากการใช้ชีวิตของคนในยุคปัจจุบัน

 

3. การกินผักผลไม้ปริมาณมาก ก็เพื่อเสริมสารต้านอนุมูลอิสระ ที่สำคัญผักสดและผลไม้ยังมีเอนไซม์ Active ต่างๆ จำนวนมาก เอนไซม์เหล่านี้ช่วยในการฟื้นฟูกำลังวังชา เพิ่มความสามารถในการย่อยอาหารและช่วยเสริมภูมิคุ้มกัน

 

อย่างไรก็ตามความร้อนจากการปรุงอาหาร ทำลายเอนไซม์และวิตามินซีได้ ดังนั้นควรกินผักผลไม้สดจึงจะดีที่สุดแต่ผักสดบางชนิดก็กินยาก นำไปคั้นเป็นน้ำจะช่วยให้กินง่ายกว่าหัวใจของการรักษาโรคมะเร็งด้วยโภชนบำบัด

 

การกินผักผลไม้ปริมาณมาก คือกลไกสำคัญของการรักษาโรคมะเร็งด้วยโภชนบำบัด นายแพทย์โฮชิโนะ เคยกล่าวไว้ว่า “ผักผลไม้ปริมาณมากใช้ทดแทนเคมีบำบัดได้”

 

เพื่อประสิทธิภาพในการยับยั้งและรักษาโรคมะเร็ง ปริมาณของน้ำผักผลไม้จึงมีความสำคัญมาก ใน 1 วันต้องดื่มให้ได้ 1.5 ถึง 2 ลิตรเป็นอย่างน้อย แต่ไม่จำเป็นต้องนำผักผลไม้ทั้งหมดมาคั้นน้ำ อาจแบ่งส่วนหนึ่งจากทั้งหมดมากินสดๆ เลย

 

นอกจากจะนำผลไม้มาคั้นเป็นน้ำแล้ว ยังทำเป็นสลัดสดผักได้ด้วย อาจนำผักที่เป็นหัวหรือราก มาบดละเอียดก็ได้การกินผักสดด้วยวิธีนี้ดีที่สุด แต่ก็กินผักที่นำไปลวกเร็วๆ ต้มซุป และปรุงด้วยความร้อนได้บ้าง

 

ในการดื่มน้ำผักผลไม้ควรคั้นแล้วดื่มทันที ไม่ควรทำทิ้งไว้

 

ผักผลไม้ที่นำมากิน ควรเป็นประเภทที่ไม่มียาปราบศัตรูพืช หรือมีในปริมาณต่ำ เรากินผักผลไม้เพื่อสุขภาพ ถ้าเจือด้วยยาปราบศัตรูพืช ย่อมเป็นภัยต่อสุขภาพ ผักผลไม้ปลอดสารพิษหรือมีสารพิษน้อย มีราคาแพงแต่สุขภาพของเรามีค่าที่ไม่อาจประเมินได้

 

Read 549 times